Cách kiếm được backlink chất lượng từ 35 trang web chia sẻ file tài liệu

Tháng Tám 30, 2021

Đối với nhiều trang Web hiện nay, sự liên kết các Backlinks là điều vô cùng cần thiết giúp trang của bạn tặng hạng và có nhiều lượt truy cập hơn. Có rất nhiều cách để hỗ trợ các liên kết trỏ tới trang của bạn, một trong số đó phải kể đến các trang web cho phép chia sẻ tài liệu. Vậy bạn có thể xây dựng các Backlinks đến các trang chia sẻ tài liệu như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này!

Xây dựng Backlink chất lượng từ trang chia sẻ tài liệu

Trang web chia sẻ tài liệu là gì?

Những trang web chia sẻ tài liệu là trang chấp nhận các hành động gửi tài liệu dưới dạng công khai và được định dạng là tệp PDF. Chúng chính là các bài viết nội dung do bạn xây dựng, tuy nhiên thay vì bạn gửi một bài báo thì chúng được coi là một tệp tài liệu có thể ngắn hoặc dài tùy theo nội dung.

Đây là nguồn có lưu lượng truy cập rất tốt. Họ luôn chú trọng việc quảng cáo để gia tăng lượt xem với các kỹ thuật chuẩn SEO, do đó những trang chia sẻ tài liệu sẽ giúp bạn có xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm khi có các liên kết chất lượng. Thông thường có 2 trang web chia sẻ tài liệu phổ biến nhất là Scribd và Docstoc.

Trang chia sẻ tài liệu hữu ích để có liên kết chất lượng

Các mẹo để tạo liên kết Backlinks hiệu quả từ trang chia sẻ tài liệu

Khai thác tối đa các lợi ích của các trang web chia sẻ tài liệu sẽ tạo được các backlink tốt cho trang web chính của bạn mà không cần mất nhiều chi phí và công sức. Tuy nhiên bạn nên chú ý đến các mẹo sau để tạo tài liệu chất lượng trên trang chia sẻ tài liệu.

Tạo tài liệu đơn giản, ngắn gọn

Các tài liệu bạn tạo ra không cần quá dài, chỉ cần chú ý đến nội dung sâu sắc, văn chương ngắn gọn và súc tích là bạn đã có được một bài viết đạt mục tiêu theo tiêu chuẩn giúp thu hút nhiều lượng truy cập. Các Backlinks nên có tần suất chỉ từ 1-2 lần.

Cung cấp tài liệu kèm hình ảnh

Các bài viết không chỉ thuần túy ở dạng văn bản mà bạn nên đầu tư về mặt hình ảnh để liên kết chặt chẽ với nội dung sẽ khiến nhiều người muốn xem muốn đọc và ngâm cứu. Chúng có thể là các hình minh họa, trang bìa hay ảnh để miêu tả rõ hơn nội dung có trong bài.

Xây dựng thương hiệu

Với mục đích cuối cùng là giúp trang web chính của bạn có thứ hạng cao và thu hút nhiều lượt truy cập nên trong mỗi Backlinks bạn nên khéo léo đưa thương hiệu web của mình vào một cách tự nhiên để mọi người biết đến.

Lưu ý để tăng hạng SEO cho trang web

Danh sách 35 trang Web chia sẻ tài liệu nhận Backlinks tốt

Danh sách dưới đây là 35 trang Web chia sẻ tài liệu phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng có thể giúp bạn liên kết được các Backlinks tốt bằng cách chấp nhận các bài viết về dịch vụ hoặc sản phẩm mà trang Web chính của bạn đang hướng đến. Cách làm này sẽ đem lại hiệu quả diệu kỳ cho doanh nghiệp của bạn.

Top các trang chia sẻ tài liệu phổ biến
 1. ISSUU

Đây là một trang Web chia sẻ tài liệu tuyệt vời để liên kết các người dùng là nhà xuất bản với nhau hơn là các bài viết theo mục đích cá nhân. Tại đây hàng triệu bài báo, các ấn phẩm trên trực tuyến, các tạp chí có nội dung và thiết kế đẹp được hội tụ. Bạn có thể tìm kiếm và xem các phiên bản hiện đại kỹ thuật số của báo chí, danh mục và tài liệu. ISSUU tạo nên các bài viết tuyệt vời thông qua giao diện đẹp cùng các tùy chọn hiệu chỉnh đa dạng. Người quản trị web dễ dàng liên kết với ISSUU qua tài khoản Facebook hoặc các tài khoản email để đăng bài có các liên kết tự nhiên tốt nhất.

 1. Slide Share

Slideshare là trang web hiện nay có lượng truy cập mỗi ngày lên đến hơn 60 triệu người. Bạn chỉ cần có tài khoản miễn phí để có thể tải các slide hoặc bài thuyết trình liên kết đến blog cũng như trang web chính của mình. Các bài đăng tại đây đều mang chất lượng cao và được chia sẻ rộng rãi. Dung lượng bạn có thể tải lên miễn phí lên đến 100MB còn với các tệp có dung lượng lớn hơn bạn cần mất phí.

 1. Scribd

Đây là một trang web dùng có mục đích cá nhân rất hiệu quả. Bài viết luôn được chọn lọc kỹ và có thể mở tệp nhanh chóng nhờ sự trơn tru của hệ thống vận hành. Liên kết tự nhiên khi có mặt tại đây chắc chắn sẽ giúp ích cho trang web chính của bạn. Mỗi tháng web cơ hơn 17 triệu lượt truy cập do đó web của bạn cũng được tăng hạng một cách nhanh chóng.

 1. Google Docs
 2. BOX.NET
 3. Calameo
 4. Zoho
 5. Keep and Share
 6. Free Ebooks
 7. 4shared
 8. Authorstream
 9. Docstoc
 10. SlideServe
 11. Yudu
 12. Crocodoc
 13. Mirrorcreator
 14. E-library
 15. Gigasize
 16. Edocr
 17. Officelive
 18. Datafile Host
 19. Fileden
 20. Rapidshare
 21. Isohunt
 22. Divshare
 23. Zshare
 24. Thinkfree
 25. En.pdf24
 26. File Factory
 27. Mininova
 28. Slide Rocket
 29. Manybooks
 30. Feedbooks

Trên đây là những trang Web chia sẻ tài liệu được tin tưởng và có chất lượng cao. Việc xây dựng các liên kết Backlink từ các trang Web trên sẽ rất có ý nghĩa đối với Web chính của bạn. Tuy nhiên để Backlinks hiệu quả trước hết các giá trị của bạn đem đến với mọi người qua nội dung cần thật sự độc đáo. Bên cạnh cách liên kết này bạn cũng có thể tham khảo mua backlink tại Mua Backlink để giúp trang Web chính của mình tăng xếp hạng và tiếp cận đến người dùng nhanh và hiệu quả nhất.


admin